[Overgeared] Thợ Rèn Huyền Thoại

Chương 722: Phân chia phần thưởng

[Chủ nhân của thành phố thứ 7, Ma Cà Rồng Bá tước Yetima đã bị buộc phải chìm vào giấc ngủ sau khi cạn kiệt toàn bộ sức mạnh.]
[Cấp độ của thành viên đội ‘Faker’ đã tăng lên 1.]
[Cấp độ của thành viên đội ‘Jishuka’ đã tăng lên 1.]
[Cấp độ của thành viên đội ‘Ruby’ đã tăng lên 1.]
[Cấp độ của thành viên đội ‘Nữ Sinh Sexy’ đã tăng lên 1.]
[Trưởng nhóm ‘Grid’đã nhận được Đại Kiếm Của Yetima.]
[Trưởng nhóm ‘Grid’ đã nhận được Găng tay Của Yetima.]
[Trưởng nhóm ‘Grid’ đã nhận được Mảnh???]
[Trưởng nhóm ‘Grid’ đã biết thông tin của Mảnh??? từ trước. Mảnh??? đã được cập nhật thành Mảnh Gương Đỏ.]
[Trưởng nhóm ‘Grid’ đã nhận được 7 viên Đá Cường hóa Vũ khí May mắn.]
[Trưởng nhóm ‘Grid’ đã nhận được 10 viên Đá Cường hóa Giáp May mắn.]
[Sức Mạnh Của Yetima đã in hằn vào trong Cổ Ngọc Bóng Tối của trưởng nhóm ‘Grid’.]
[‘Kháng Tấn công Dạng Cắt’ và ‘Kiếm Kỹ Ma Cà Rồng’ đã được in hằn vào ‘Cổ ngọc Bổ Sung’ của thành viên đội Chris.][Lối vào của thành phố thứ 7 đã được mở ra.]

“Hộc… Hộc…”

Yetima là một đối thủ dễ xơi hơn Cray. Đúng, hắn khá là dễ ăn khi so sánh với Bá tước Cray. Tuy nhiên, hắn vẫn là một đối thủ mạnh và đòi hỏi sức mạnh gấp bội phần so với những con boss thành danh khác. Đây là một trận đấu tương đối nhanh nhờ vào sức mạnh tấn công áp đảo của Grid. Nhưng trong quá trình này, những thành viên Chơi Đồ Mạnh cũng đã chịu một thiệt hại rất lớn. 

Đặc biệt, Grid đã kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu nói cậu không mệt khi cậu đóng cả vai trò tanker và gây sát thương cùng lúc trong 2 cuộc đột kích liên tiếp thì là nói điêu.

“Sao lúc nào cũng khó thế?”

Dù cậu có mạnh mẽ đến đâu, lần nào cũng vô cùng khó khăn với cậu. Nó có thể sẽ làm những người chơi bình thường tuyệt vọng. Nhưng nhiêu đó là chưa đủ để làm Grid nản lòng.

“Cũng tốt thôi khi mà lúc nào cũng có phần thưởng.”

Một nụ cười đầy đen tối hiện lên trên khuôn mặt Grid khi cậu kiểm tra những vật phẩm đã nhận được.

[Vòng Tay của Cray]
Hạng: Sử thi (Tăng Trưởng)
Độ bền: 8/30
* Nếu bạn đang trong trạng thái ‘chảy máu’, sức mạnh phép thuật và phòng thủ sẽ tăng 19%.
* Bạn càng thấp máu, tốc độ thi triển phép thuật càng nhanh.
* Nếu chiếc vòng tay này tăng trưởng lên hạng Huyền thoại, chủ nhân của nó sẽ có khả năng triệu hồi Ma Cà Rồng Bá Tước Cray.
Một chiếc vòng tay chứa đựng ma thuật độc nhất của Bá tước Cray.
Người đeo càng gặp khó khăn, sức mạnh nó mang lại càng nhiều.
Khối lượng: 5

[Đại Kiếm Của Yetima]
Hạng: Sử Thi (Tăng Trưởng, Bộ)
Độ bền: 609/1.300
Sức mạnh Tấn công: 500~2.890
Tốc độ Tấn công: -5%
* Nếu đạt được lượng sát thương tối đa, lượng sát thương được áp dụng sẽ gấp đôi.
* Nếu được mang chung một bộ với Găng Tay Của Yetima, sát thương chí mạng sẽ tăng thêm 100%. 
*Nếu thanh đại kiếm này tăng trưởng lên hạng Huyền thoại, chủ nhân của nó sẽ có khả năng triệu hồi Ma Cà Rồng Bá Tước Yetima.
Một thanh đại kiếm được Bá Tước Yetima vô cùng ưa chuộng.
Có thể nói hắn không có chút khiếu thẩm mỹ nào dựa trên vẻ ngoài thô kệch của nó. Ngoài ra, nó còn vô cùng quá khổ và khó để xử lý. Tuy nhiên, nếu bạn có thể phát huy những chức năng của nó một cách hoàn hảo, bạn sẽ đạt được một sức mạnh tối thượng.
Điều kiện Sử dụng: Cấp 320 hoặc hơn. Hơn 3,000 Sức mạnh. Thông Thạo Kiếm Thuật Bậc Cao cấp độ 6 hoặc hơn.
Khối lượng: 3.200

[Găng Tay của Yetima]
Hạng: Huyền thoại (Bộ)
Độ bền: 29/100
Phòng thủ: 65
* Có một tỉ lệ thấp kích hoạt 2 đòn tấn công cùng một lúc.
Tăng tốc độ tấn công lên 1.8 lần.
* Nếu được mang chung một bộ với Đại Kiếm Của Yetima, tỉ lệ chí mạng sẽ tăng lên 10%.
Một găng tay da vô cùng được ưa chuộng bởi Bá tước Yetima.
Sẽ dễ dàng vung một thanh đại kiếm hơn khi mặc chúng.
Điều kiện Sử dụng: Cấp độ 320 hoặc hơn.
Khối lượng: 20

[Mảnh Gương Đỏ]
Mảnh của một chiếc gương đỏ làm từ Huyết thạch.
Chức năng chính xác của chiếc rương vẫn chưa được biết.
Hoàng tử thứ ba của Đế Quốc Saharan đang săn lùng chiếc gương này. Bạn nên thu thập tất cả các mảnh và đưa cho anh ta.
* Nếu bạn thu thập được thêm 2 mảnh nữa trong tương lai, chiếc Gương Đỏ sẽ được hoàn thành.

Đây là danh sách các chiến lợi phẩm từ cuộc đột kích. Ngoài ra, cậu còn nhận được 19 viên Đá Cường hóa Vũ khí May mắn và 26 viên Đá Cường hóa Giáp May mắn. Phần thưởng thật khổng lồ vì đây là một cuộc đột kích khó khăn. Nếu cậu quy đổi giá trị các vật phẩm này ra tiền thật, nó hoàn toàn có thể lên đến hàng tỉ won. Đây là một thứ hiển nhiên, nhưng mà việc phân phối vật phẩm vẫn là một vấn đề khá quan trọng và nhạy cảm vì chúng mang một giá trị kinh tế đáng kể. Những thành viên không thể chịu lời hoặc lỗ một cách bất công được. Mọi thứ đều phải công bằng.

“Nếu có ai cần vật phẩm gì thì hãy giơ tay lên.”

Trong quá khứ, Grid có lẽ đã giữ riêng cho mình vì bản tính tham lam của cậu. Nhưng giờ thì không. Cậu đã cảm thấy một tinh thần trách nhiệm cao khi phụ trách đội. Mặc dù chúng là những vật phẩm có thể triệu hồi ra cả một hậu duệ trực tiếp, cậu cũng không có ham muốn độc chiến những thứ này. Khi Grid bắt đầu phân phát vật phẩm, Euphemina, Zednos, và Laella giơ tay lên.

Thứ họ thèm thuồng đương nhiên là [Vòng Tay của Cray]. [Vòng Tay của Cray] mang lại cho pháp sư một lượng sức mạnh ma thuật cần thiết và bù đắp cho sự thiếu hụt về phòng thủ của họ. Thèm muốn nó là chuyện đương nhiên. Điều kiện về việc phải trải qua trạng thái ‘chảy máu’ khá là khắt khe, nhưng việc tăng tốc độ thi triển phép thuật khi máu giảm là một chức năng khá ổn định và đáng tin cậy.

“Được rồi, còn ai cần [Vòng Tay Của Cray] nữa không?”

Grid nhớ đến Lauel và hỏi lại một lần nữa, nhưng cuối cùng Lauel cũng không giơ tay. Vì nó cơ bản là hợp với những vị trí gây sát thương như Zednos, Laella hay Euphemina hơn là Lauel, người mà chỉ có khả năng điều khiển thời tiết và môi trường. Đây cũng là lí do tương tự mà Grid không thèm muốn [Vòng Tay Của Cray].

Mặc dù Braham đã rời khỏi cậu, Grid vẫn giữ lại được nghề thứ 2 của mình là Pháp sư Vĩ đại. Cậu vẫn có khả năng sử dụng phép thuật khi chỉ số Trí tuệ của mình tăng lên, hoặc cậu có thể học một phép thuật mới. Nhưng đối với cậu, ma thuật chỉ là một khái niệm phụ. Đặc biệt, đối thủ càng mạnh, cậu lại càng ít phụ thuộc vào phép thuật.

Nhìn vào cuộc đột kích này mà xem. Grid thậm chí còn không sử dụng bất kì phép thuật nào trong trận đấu với Cray và Yetima. Không, vấn đề là không thể. Grid không thể tính toán từng phép thuật một khi chiến đấu với những đối thủ tung đòn mà không ngừng nghỉ. 

‘Bọn chúng không cho mình bất kì khoảng trống nào, cứ như Krauel trong Giải Đấu Quốc Tế vậy.’

À thì, ngay từ đầu, cậu rất khó để rơi vào trạng thái chảy máu. Ngay cả nếu cậu có được [Vòng Tay Của Cray], cậu cũng không thể phát huy hết tất cả chức năng của nó được. Grid biết điều này và từ bỏ quyền sở hữu [Vòng Tay Của Cray]. Cuối cùng, chỉ có Euphemina, Zednos và Laella là nghiêm túc tranh giành nhau quyền sở hữu chiếc vòng tay. Mọi người đều chứng kiến họ tập trung cao độ.

“Kéo, búa, bao!”

“Tôi thắng rồi!”

“Ặc. Thua rồi.”

“Híc… Chúc mừng nhé.”

Đúng là một trận đấu công bằng…

Như một kết quả của trận đấu, quyền sở hữu của chiếc vòng tay thuộc về Euphemina. Cô nở một nụ cười dễ thương trên khuôn mặt dễ mến của mình khi nói với những người đồng đội.

“Sau khi quyết định được giá trị của chiếc vòng tay, mình sẽ đền lại những vật phẩm có giá trị tương đương cho.”

“Rồi rồi, thoải mái đi.”

Những vật phẩm tiếp theo được phân phát là [Đại Kiếm và Găng Tay Yetima]. Grid cũng không thèm muốn gì những món này. Cũng đương nhiên thôi. Đầu tiên, tuy [Đại Kiếm Yetima] có sức tấn công cao nhất nếu ở một điều kiện thuận lợi. Grid không thèm nó vì nó chỉ mạnh ở sức tấn công và thiếu đi nhiều dòng phụ khác. Nên là không thể nào sánh được với [Thanh Kiếm Giác ngộ]. Chả có lí do gì Grid phải thèm thuồng nó cả.

‘Ngay từ đầu, vận may của mình quá kém.’

Grid chắc chắn rằng dù cậu có vung nó bao nhiêu, thì cũng sẽ không bao giờ đạt được sức tấn công tối đa. Mặt khác, Chris lại còn cực kỳ thèm thuồng [Đại Kiếm Yetima]. Chỉ số trung bình chắc chắn thấp hơn [Đại Kiếm Grid], nhưng giá trị sát thương tối đa là quá cao. Hơn nữa, Chris tự hào rằng mình là người chơi đại kiếm giỏi nhất. Anh tự tin rằng mình có thể dễ dàng đạt được lượng sát thương tối đa.

Tất cả thành viên Chơi Đồ Mạnh đều nhường quyền sở hữu lại cho Chris. Vấn đề chính là [Găng Tay Yetima]. Chả có chiến binh nào lại không thèm muốn cái gấp 1,8 lần tốc độ tấn công và 2 đòn đánh lập tức cả. Trừ Grid ra, vì cậu đã có [Găng Tay Thánh Quang] và [Găng Tay Nhanh Nhẹn Của Alex]! 

Kết quả là.

“Nó phải đi thành bộ chung với thanh đại kiếm.”

“Chris, lấy cái găng đi.”

“Cảm ơn!”

Tất cả thành viên Chơi Đồ Mạnh đều nhường vật phẩm cho Chris. Chris vô cùng biết ơn những người bạn đồng hành của mình.

“Một ngày nào đó tôi sẽ trả lại tất cả.”

“Nhận đúng loại vật phẩm hợp lí là chuyện đương nhiên mà.”

Thật là một khung cảnh ấm áp! Trong khi Chris và những thành viên Chơi Đồ Mạnh mỉm cười nhìn nhau, Pon ngồi bệt xuống nơi góc phòng với một khuôn mặt cực kì thê lương.

“Làm ơn đi… Lần sau ra một cây thương đi… Một cây thôi…”

“…”

Cậu ấy cứ lặp đi lặp lại ‘thương’. Vantner tặc lưỡi và hỏi Grid.

“[Đá Opal Hoàn hảo] là một phụ kiện ư? Grid, cậu giải quyết nó được không thế?”

“Không, đây không phải lĩnh vực của tôi. Dù có thể xử lí được với độ Khéo léo của mình thì vật phẩm làm ra cũng không được tốt cho lắm.”

“Thật là tiếc khi chả có một thợ kim hoàn nào trong hội cả…”

Đa số người chơi nghề sản xuất đều ở trong đế chế. Khá là khó để thu phục được những người mà đã hưởng lợi khá nhiều từ đế chế.

“Tôi sẽ giữ viên đá an toàn. Rồi một ngày nào đó tôi sẽ đi tìm một thợ kim hoàn thôi. Cái thứ duy nhất còn lại là [Mảnh Gương Đỏ]…”

Nếu cậu tìm được 2 mảnh nữa trong tương lai, chiếc [Gương Đỏ] sẽ được hoàn thành. Còn cả [Khiên Thạch anh Tím] nữa. Sao tên hoàng tử thứ 3 này săn lùng nhiều đồ thế? Chả thể nào biết được cái động cơ nào ẩn giấu đằng sau nữa.

“À thì, một ngày nào đó mình cũng sẽ biết thôi.”

Grid nhét [Mảnh Gương Đỏ] vào lại túi đồ. Và cuối cùng là lượt phân chia của những viên Đá Cường hóa Vũ khí và Giáp.

“Phân chia công bằng nào.”

Ngay lúc này, Lauel lên tiếng.

“Thưa bệ hạ, sao chúng ta không chia những viên Đá Cường hóa Giáp còn ngài thì giữ lại toàn bộ những viên Đá Cường hóa Vũ khí nhỉ?”

“Ta ư? Tại sao?”

Tất cả đều chiến đấu cùng nhau. Tất nhiên, nếu nhìn vào những đóng góp, Grid là nổi trội nhất. Nhưng Katz, Ruby và Jishuka cũng đóng những vài trò nhất định. Nếu thiếu bất kì thành viên nào ở trong đội, cuộc đột kích Cray có lẽ đã không thành công.

“Không cần phải cân nhắc. Cứ chia ra đi cho công bằng.”

Trước đến giờ, Grid luôn luôn độc chiếm những vật phẩm tốt nhất trong mọi cuộc đột kích chung với những thành viên Chơi Đồ Mạnh. Một ví dụ điển hình là những vật phẩm từ những hậu duệ trực tiếp. Mọi vật phẩm được cho là có lợi cho Grid đều được những thành viên Chơi Đồ Mạnh nhường cho. Grid không thể nào quên đi những ân huệ này. Cậu không thể lấy đi hết những vật phẩm cần thiết như Đá Cường hóa Vũ khí May mắn được.

Katz khịt mũi khi Grid từ chối chúng.

“Ta không cần những thứ rác rưởi có thể mua được bằng tiền.”

“…”

Grid và những thành viên Chơi Đồ Mạnh có lẽ  đã từng bị xúc phạm, nhưng giờ thì họ đã quen với tính cách của Katz. Katz chăm sóc Grid bằng cách của riêng anh.

“Ngươi còn có vũ khí để cường hóa. Ngươi là tên đã chịu đựng nhiều nhất và bọn ta muốn thấy ngươi cường hóa thanh kiếm này.”

[Thanh Kiếm Sét Sinh ra từ Sự Giác ngộ Và Khát khao Mạnh mẽ]

Vũ khí hạng Thần thoại Grid đã làm ra. Những thành viên Chơi Đồ Mạnh vẫn chưa quên. Vũ khí của Grid chưa hề được cường hóa. Đúng rồi. Grid vẫn chưa cường hóa tí nào, nhưng nó vẫn giết chết hàng loạt lính đế chế, những Kỵ Sĩ Đỏ và ngay cả những tên hậu duệ trực tiếp. Đây chính là sự bá đạo của vũ khí hạng Thần thoại.

“Thế thì tôi nên chia sẻ với Jishuka…”

Chu Tước Cung của Jishuka vẫn đang ở cấp 0. Nhưng Jishuka lại cau mày và từ chối thẳng thừng.

“Cậu tính khiến tôi nợ nần nữa hả? Tôi không chịu đâu. Đừng để tôi nợ cậu bất kì thứ gì nữa.”

“…”

Jishuka vẫn phải trả nợ cho Grid. Cô muốn sử dụng cơ hội này để trả nợ của mình và tạo động lực cho Grid. Cuối cùng thì.

“Được rồi, tôi hiểu rồi. Cảm ơn mọi người.”

Grid đã đồng ý. Cậu vô cùng háo hức để nhìn thấy bộ dạng lấp lánh của [Thanh Kiếm Giác ngộ] sau khi được cường hóa. Tất nhiên rồi, cậu cần phải thành công.

[Cường hóa thất bại.]

“Haizz”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.