Thông tin truyện

Vong Linh Thư

Vong Linh Thư

Thể loại:

Đô Thị, Linh Dị

Nguồn:

tomsalus02.wordpress.com

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 4.0/10 từ 1 lượt
Thể loại: Kinh dị – Hiện đại.
Editor: Vện

Văn án

Vong Linh Thư gồm 7 quyển nhỏ, trong đó có các nhân vật chủ chốt như sau:

Đoạn Lâm: Có thể xem như nam chính của truyện. Từ khi ông ngoại qua đời dường như lại khiến cuộc đời hắn chuyển sang một ngã rẽ khác, luôn bị cuốn vào những sự kiệ quỷ dị. Ban đầu chết lặng sau đó là chủ động muốn giải quyết, Đoạn Lâm xem như tiếp thu phi thường thản nhiên.

Mộc Tử: là bạn cùng phòng với Đoạn Lâm, người thần bí nhất trong truyện, làm người lạnh nhạt lại có chút như có ý đồ xấu. Nhưng vào những thời điểm mấu chốt sẽ tuôn ra một số tin tức cần thiết. Vì sao người này muốn đi theo Đoạn Lâm? TÝ đồ của vị thiếu niên đẹp trai này đến nay vẫn là một điều bí ẩn.

Võ Thiết Phi: Là nhân vật ngồi cùng Đoạn Lâm Mộc Tử trên toa xe u linh, là viên cảnh, tính cách tương đối lãnh ngạnh.

Quách Tiểu Lâm: là một thiếu nữ ngay lúc đầu liền tiếp cận toa xe của mọi người, dường như hay xảy ra sự cố, tính tình có điểm tùy hứng, có điểm giảo hoạt.

Mộc Lâm: Là hành khách trên toa xe 15, trầm mặc ít lời, gan lớn trầm ổn, cẩn thận, cực kì cẩn thận.

Cảnh Tiểu Mai: Là một phụ nữ trung niên mang theo hài tử trên xe, người ôn nhu hòa ái nhưng có chút thần bí. Mỗi năm bà đều đi tuyến đường cố định này, đến tột cùng có mục đích gì?

Giữ Nghiêm Xuân: Thực tập viên, là người được thông báo trên xe có bất thường nhưng lại không thèm để ý. Trong lúc kiểm tra phiếu vô ý rơi vào toa xe 15 sau đó không thể quay về, là một tên quỷ xúi quẩy, nhát gan, cẩn thận.

Đại Tử: Là một thiếu niên cực kì rộng rãu, chủ động tìm đám người Mộc Tử đánh bài sau đó trở thành bạn bè, tính cách hoạt náo.

Tạ Gia Vinh: Chức nghiệp ăn trộm, khi lên xe lửa, hắn liền theo dõi một người lại còn đoạt không nên đoạt đồ vật, kết cục của hắn như thế nào?

- ------------------

Đoạn trích từ tóm tắt quyển 1:

Đoàn Lâm đến một thành phố xa lạ tìm việc làm, cậu không ngờ rằng cuộc đời từ đây không còn bình yên như trước.

Đoàn Lâm dạy học ở trung tâm luyện thi, cậu nhận một lớp toàn học viên nữ, nhưng phòng học yên ắng khác thường, những lời nhắc nhở của học viên, mùi thối rữa loáng thoáng… đủ những hiện tượng lạ lùng, sự thật nằm trong tấm gương, cả phòng học chỉ có mỗi cô học viên hay nói chuyện với cậu, các học viên khác đâu?

Cậu biết cậu đã lạc vào nơi không nên đặt chân đến, song những chuyện ma quái chỉ vừa mới bắt đầu…

Nhớ lấy, đừng bao giờ khuấy động “niệm” mà người chết để lại, hãy im lặng, chậm lời khẽ tiếng.

Nơi đây…

Rộng quá?

Hoang vắng quá?

Sao mà…

Đang nghĩ, Đoàn Lâm chợt ngửi thấy mùi hương đó, mắt tối sầm, Đoàn Lâm nhìn xung quanh, bấy giờ mới phát hiện cậu không còn đứng ở nhà vệ sinh mà đã đến một nơi âm u.

Chỗ này cực kỳ chật hẹp, ẩm ướt, nhão nhoét, cơ thể cậu từ từ lún xuống như bị bùn lầy nuốt chửng…

Danh sách chương

Bình luận truyện